0

Bệnh Viêm họng hạt -Viêm Amidan

Các bài thuốc dân gian trị bệnh viêm họng cho trẻ

Trẻ nhỏ có sức đề kháng còn kém nên thường dễ mắc các bệnh tai mũi họng. Trong đó, bệnh họng là bệnh thường xuyên gặp phải trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Các bậc phụ huynh có thể áp dụng các bài thuốc dân gian sau để trị bệnh cho trẻ.

 

Trị viêm họng cho trẻ bằng gừng và mật ong

 

Bài thuốc 01: Trị viêm họng cho trẻ bằng gừng và mật ong:

Theo đông y, củ gừng có tác dụng sát khuẩn mạnh, còn mật ong thì lại có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn. Bạn chỉ cần cắt vài lát gừng mỏng, sau đó đem ngâm cùng một vài muỗng mật ong rồi cho bé ngậm lát gừng vừa ngâm, một vài ngày thì cổ họng bé sẽ được xoa dịu và đỡ hơn. Hoặc một cách khác, mẹ có thể cho bé uống trà gừng để cơ thể trẻ được giữ ấm, ngăn ngừa bệnh viêm họng tái phát.

 

Trị viêm họng cho trẻ bằng lá hẹ và đường phèn

 

Bài thuốc 02: Lá hẹ và đường phèn:

Nếu nhà chị em nào trồng cây hẹ thì đều biết hẹ là cây có vị cay, hơi chua, hăng. Vì là loại cây tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Do đó, lá hẹ là một trong những phương thuốc được nhiều mẹ đang nuôi con nhỏ áp dụng. Khi bé bị viêm họng, mẹ chỉ cần dùng 1 nắm lá hẹ đem hấp cách thủy với đường phèn rồi cho bé uống đều đặn mỗi ngày, với liều dùng 2-3 lần/ngày, mỗi lần 2-3 thìa cafe là bệnh sẽ biến mất.

 

Trị viêm họng cho trẻ bằng chanh và mật ong

 

Bài thuốc 03: Mật ong và chanh:

Quất khoảng 3 - 4 quả, rửa sạch, để ráo nước. Bổ đôi để bỏ hạt, cắt lát nhỏ cho vào bát; Đổ ngập mật ong, trộn cho quất thấm đều; Mang bát quất mật ong đi hấp cách thủy cho đến khi quất nhuyễn và trộn đều với mật ong quánh như siro; Để nguội, ngày uống 2 - 3 lần, mỗi lần 1 -2 thìa cà phê. Cho trẻ ngậm thêm muối để sát khuẩn cổ họng giúp giảm viêm họng, khản tiếng.

 

Hy vọng với những thông tin trên, quý vị đã có được những kinh nghiệm tích lũy để dùng khi nhà có người thân đặc biệt là trẻ nhỏ mắc bệnh viêm họng.

 
Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.